Dự Án Thiết Kế Nội Thất Cửa Hàng Bubble Milk Tea And Cafe (Quận 1)

DỰ ÁN THIẾT KẾ NỘI THẤT CỬA HÀNG BUBBLE MILK TEA AND CAFE - QUẬN 1

Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là kinh doanh quán cà phê, nếu việc sở hữu một menu hấp dẫn, một dịch vụ chuyên nghiệp là yếu tố “cần” thì việc xây dựng một không gian cửa hàng ấn tượng, thu hút chính là yếu tố “đủ” để làm nên thành công của quán cà phê. Hiểu được điều đó, vừa qua, Hoàng Kim Design đã có cơ hội tư vấn, thực hiện dự án thiết kế nội thất cửa hàng Bubble Milk Tea and Café với mục tiêu bám sát được yêu cầu của chủ đầu tư trên tinh thần tạo dựng được một không gian thoải mái nhất để thực khách có thể thưởng thức đồ uống chất lượng.

I- TỔNG QUAN VỀ CỬA HÀNG BUBBLE MILK TEA AND CAFÉ

Qua khảo sát và trao đổi với chủ đầu tư dự án, do cửa hàng Bubble Milk Tea and Café có diện tích tương đối nhỏ nên Hoàng Kim Design đã quyết định thiết kế nội thất cửa hàng theo phong cách hiện đại nhằm tận dụng tối đa không gian. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư cũng đã lựa chọn tông màu trắng làm chủ đạo giúp đem đến sự trẻ trung và rộng rãi cho cửa hàng. Cửa hàng được chia thành hai khu vực chính là khu vực pha chế và khu vực dành cho khách hàng, phân tách nhau bằng tấm vách ngăn tinh tế. Cách phân chia này không chỉ giúp không gian cửa hàng thoáng hơn, rộng hơn mà còn đem đến sự tiện lợi cho cả khách hàng và nhân viên trong quá trình đặt đồ uống cũng như phục vụ đồ uống.

Cửa hàng Bubble Milk Tea and Café đã được hoàn thiện nội thất và chính thức bàn giao cho chủ đầu tư vào tháng 7/2021.

II- KHU VỰC PHA CHẾ

Khu vực pha chế của Bubble Milk, Tea and Café

Khu vực pha chế của Bubble Milk Tea and Café

Thách thức lớn nhất trong việc thiết kế nội thất cho Bubble Tea and Café là việc thiết kế khu vực pha chế sao cho vừa tối ưu về diện tích sử dụng lại vừa đảm bảo yêu cầu về không gian làm việc cho nhân viên bởi cửa hàng có diện tích khá hạn chế. Song, các kiến trúc sư của Hoàng Kim Design đã đưa ra giải pháp thiết kế quầy pha chế kết hợp với quầy thu ngân thông minh, tiện lợi.

Ghế sofa văng dài đối diện quầy pha chế

Ghế sofa văng dài đối diện quầy pha chế

Một chiếc ghế sofa văng dài được bố trí đối diện với quầy pha chế để phục vụ khách hàng chờ gọi đồ uống, chờ thanh toán,...

Để tạo thêm điểm nhấn cho khu vực này, 3 chiếc đèn thả trần với thiết kế đơn giản, hiện đại được lắp đặt ngay phía trên quầy pha chế.

Ngoài ra, nhằm tận dụng khoảng tường trống phía sau khu vực pha chế, các kiến trúc sư đã bố trí những chiếc kệ gỗ đơn giản vừa có chức năng lưu trữ các loại chai, lọ nguyên liệu vừa có tác dụng trang trí giúp không gian thêm phần sáng tạo, ấn tượng. Sự sắp đặt này đã giúp tiết kiệm đáng kể diện tích đồng thời cũng tạo sự thuận tiện cho quá trình pha chế của nhân viên.

>>Mời xem: Bí quyết mở quán cà phê siêu hút khách hàng

III- KHU VỰC DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

1- Khu vực trong cửa hàng

Không gian chung được phân làm nhiều khu vực

Không gian chung được phân làm nhiều khu vực

Toàn bộ không gian cửa hàng được phân chia thành các khu vực khác nhau nhằm phục vụ những đối tượng khách hàng khác nhau như: khách đơn, cặp đôi, nhóm ba, bốn người hay cả những nhóm đông người. Mặc dù vậy, tổng thể không gian luôn có sự đồng nhất trong thiết kế và hướng đến sự trẻ trung bằng việc lát gỗ toàn bộ phần sàn nhà hay sử dụng đồng bộ chất liệu gỗ cho các vật dụng như bàn, ghế.

Tranh treo tường

Tranh treo tường

Những chiếc kệ gỗ nhỏ được thiết kế dính tường để đặt chậu hoa

Những chiếc kệ gỗ nhỏ được thiết kế dính tường để đặt chậu hoa

Sẽ thật đơn điệu, nhàm chán nếu không gian cửa hàng thiếu đi các chi tiết trang trí nhỏ nhưng không kém phần tinh tế như những chậu hoa để bàn, những bộ tranh treo tường hiện đại hay những chiếc đèn thả trần đan mây nghệ thuật. Đặc biệt, với việc bố trí đèn thả trần tại mỗi bàn, khách hàng sẽ luôn có đủ ánh sáng để check-in, đọc sách, làm việc,…

Những chiếc gương được dùng làm đồ trang trí

Những chiếc gương được dùng làm đồ trang trí

Ngoài ra, những chiếc gương tròn, gương dài cũng trở thành vật dụng trang trí vô cùng độc đáo, tạo cảm giác không gian cửa hàng như rộng hơn, đồng thời cũng là điểm nhấn mềm mại, hài hòa cho tổng thể không gian.

2- Khu vực ngoài cửa hàng

Vách ngăn bằng cửa kính tạo cảm giác thông thoáng

Vách ngăn bằng cửa kính tạo cảm giác thông thoáng

Phong cách thiết kế hiện đại vốn đề cao sự tối giản, tinh tế. Chính vì vậy, việc phân chia không gian của quán cũng được thiết kế sao cho đảm bảo tính nhất quán của phong cách hiện đại. Thay vì sử dụng bức tường ngăn bí bách, khu vực phía trong và ngoài cửa hàng được ngăn cách nhau bởi một lớp cửa kính. Điều này đã giúp không gian cửa hàng như được mở rộng ra, thoáng hơn. 

Bộ bàn ghế ở khu vực bên ngoài phù hợp cho những vị khách thích không gian mở

Bộ bàn ghế ở khu vực bên ngoài phù hợp cho những vị khách thích không gian mở

Khu vực phía ngoài cửa hàng cũng được bố trí 2 bộ bàn ghế gỗ, loại ghế thấp, tông nâu trầm, đơn giản. Khoảng tường trắng phía sau được trang trí chữ in hoa màu đen nổi bật. Ngay một bên cửa ra vào cũng được trồng một cây xương rồng, tạo điểm nhấn cho khu vực này.

>>Mời xem: Dự án nội thất quán cà phê 

Thiết kế nội thất quán cà phê không chỉ cần đảm bảo bám sát mục tiêu, yêu cầu của chủ đầu tư, sắp xếp, bố trí thông minh để thuận tiện cho cả nhân viên và khách hàng mà còn cần tạo ra không gian để thực khách có sự trải nghiệm đồ uống một cách thoải mái nhất. Với dự án thiết kế nội thất cửa hàng Bubble Milk Tea and Café - Quận 1 này, Hoàng Kim Design đã đưa ra được phương án xử lý tốt đề bài của chủ đầu tư, để từ đó, nhận thêm được sự hài lòng, niềm tin của khách hàng.